Hãy tham khảo các phương pháp bảo quản chả ram tại nhà ngon đúng điệu người làm - CÔ BA LÂM TP HCM
1/ Cách bảo quản chả ram tôm đất dành cho khách hàng dịp tết năm 2019:
Nguyên
liệu
và cách làm món chả ram tôm đất đã rất
quen thuộc với các bà nội trợ.
Tuỳ vào khẩu vị và công thức của từng nhà mà những
chiếc ram có vị đậm nhạt khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mẹ bảo quản chả ram tôm đất được lâu mà vẫn giữ được
hương vị như mới làm.
Hôm nay chả ram tôm đất Cô Ba Lâm sẽ hướng dẫn
các bạn cách bảo quản chả ram tôm đất đúng cách.
Chả ram tôm đất được được cho vào túi ziplock, là loại
túi được sử dụng nhiều trong bảo quản thực phẩm. Ưu điểm nổi bật của túi này rất
an toàn, kín hơi, không khí. Khi bạn để các cuộn chả ram bên trong túi thì hoàn
toàn cách biệt với bên ngoài, không lo cuộn chả ram bì mềm đi khi vận chuyển hoặc
để nhiều ngày.
Hơn nữa, thành phần của chả ram tôm đất chỉ bao gồm:
tôm và thịt chế biến sẵn nên bảo quản đông ở nhiệt độ dưới 0C sẽ sử dụng được 2
tháng mà hương vị, chất lượng giữ nguyên. Mặt khác khi bảo quản đông chả ram
tôm đất, làm giảm hay mất đi những biến đổi sinh hóa xảy ra trong thực phẩm nên
sản phẩm sẽ ít bị hư hỏng, chất lượng sản phẩm gần như được giữ nguyên.
Đối với món chả ram tôm đất bình định, khi bảo quản ở
ngăn đông sẽ làm tăng thêm giá trị của sản phẩm, khi lấy từ ngăn đá tủ lạnh ra
không cần xả đông, cho vào dầu chiên trục tiếp như vậy vỏ bên ngoài sẽ giòn
giòn hơn, tạo cảm giác thích thú cho người dùng với món đặc sản bình định vào
những dịp lễ hoặc nhà có khách mà không kịp chuẩn bị.
2/ Cách dùng chả ram tôm đất Cô Ba Lâm khi sử dụng và để lâu ngày:
Sau khi mở bao bì sản phẩm chả ram tôm đất, nếu không dùng hết, chúng ta có thể bảo
quản ở ngăn đá tủ lạnh.
Nếu phải vận chuyển đi xa, chả ram tôm đất phải được
đóng trong thùng xốp để giữ lạnh, nếu đi xa hơn 12h, tốt nhất nên cấp đông thêm
chai đá để giữ lạnh được lâu hơn.
Chả ram tôm đất cô Ba Lâm kính
chúc quý khách luôn ngon miệng với món đặc sản đến từ quy nhơn bình định này..
3/ Cách làm chả ram tôm đất thơm ngon tại nhà - Ăn là Ghiền.
Hương vị miền quê, khi mọi người ai đã nhìn qua cuộn chả ram nhỏ bé này. Nó chứa đựng rất nhiều tình yêu quê hương, mếm
khách qua vóc dáng nhỏ nhắn, xinh xinh, làm biết bao nhiêu thực khách mê mụi.
➡️ Link hướng dẫn: Bí quyết làm chả ram tại nhà, Ăn là Ghiền Đặc sản Bình Định luôn nha
Bề ngoài mỏng manh chỉ với miếng bánh tráng phơi
sương bình định, bao bọc bên trong là chú
tôm đất nhỏ, cộng với thịt ba chỉ được băm nhỏ, hòa
trộn với gia vị hành tím, tiêu, ớt, đường, dầu ăn….Tăng thêm gia vị giúp cho
món ăn “NGHE THÔI ĐÃ THÈM” này.
Một cuộn chả
ram chỉ bằng lớn hơn ngón tay cái của người chúng. Nhưng đã mê hoặc rất nhiều
thực khách khi thưởng thức món này.
Hương vị thơm béo của Tôm đất và
thịt ba chỉ khi CÔ BA LÂM chiên lên. Với người
Bình Định thì họ sẽ thường dùng với rau sống và bún để cuộn ăn hoặc ăn
không với tương ớt. Khá là hảo hảo đúng vị dân dã.
4/ Cách chiên chả giò tôm đất không bị ngấy khi ăn tại nhà.
- Khi bạn mua gói chả ram gói sẵn tại Cơ Sở Cô Ba Lâm về nhà, nếu bạn chiên ngay thì sẽ không cứng và giòn ngay.
- Vì thế, bạn nên bỏ trong ngăn động tủ lạnh tầm 30-45p để giữ độ lạnh cho cuộn ram săn chắc hơn.
- Sau đó, bạn làm dầu ăn nóng lên vừa đủ. Khi đó bạn mang các cuộn chả ram tôm đất đã làm sẵn thả vào đến khi thấy ram đều vàng hết thì bạn từ từ vớt ra cái lưới để ráo dầu ăn.
- Thực chất, bạn phải xem lượng dầu có ngập hết các cuộn chả hay chưa, vì ít dầu quá là ram chín không đều, nhiều dầu thì độ béo ngậy của các nguyên liệu bên trong lớp bánh trang phơi sương bình định sẽ thấm nhanh, làm cho tôm đất và thịt ba chỉ ngấm nhiều dầu dẫn đến béo ngậy khi bạn ăn.
- Do đó, chúng ta cần quan sát kỹ độ lớn của lửa ga, độ ngập của dầu ăn với chả ram tôm đất khi chiên. Điều rất quan trọng trong khâu chiên ram tại nhà.
CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ MỘT MÓN ĂN ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH TẠI NHÀ THẬT NGON.
Chi
tiết mua và đặt hàng chả ram giá sỉ lẻ cho đại lý CÔ BA LÂM:
Link đặt hàng và sản phẩm đặc sản chả ram tôm đất
0 nhận xét: