Món chả cá quy nhơn hiện nay, chúng tôi đang phân phối 2 loại là: Chả cá chiên: 210.000 vnđ/kg, Chả cá hấp : 220.000 vnđ/kg
Quý khách hàng đang ưa chuộng món chả cá tại Quy Nhơn, Bình Định - ĐẶT HÀNG NGAY: 0904 506 138.
✅Nhận order: chả cá ngon số 1 tại TP Quy Nhơn năm 2020
Địa chỉ chả cá quy nhơn cô ba lâm tại TP HCM: 58/82 Phan Chu Trinh, Phường 24, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
1/Nguyên liệu làm cho món chả cá quy nhơn thu hút quý khách ăn.
Thành phần:
+ Cá (có thể chọn một trong những loại sau: cá thu, cá nhồng, cá mối, cá ngựa)
+ Giò sống
+ Gia vị (muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu sọ)
+ Hành lá, rau mùi
THAM KHẢO : CÁCH LÀM CHẢ GIÒ TÔM ĐẤT
Chả cá Quy Nhơn là một đặc sản của Bình Định. Món ăn dân dã ấy xuất phát từ rất lâu đời trong các làng chài đánh cá dọc bờ biển Quy Nhơn. Người dân nơi này đã tận dụng nguồn cá dồi dào để làm nên món chả cá ngon tuyệt.
2/Cách chiên chả cá ngon đúng điệu Cô Ba Lâm:
- Bước 1: Cá thu chọn những có cá tươi, mắt và da sáng, mang đỏ, nhấn ngón tay vào thấy thịt cá chắc là được. Sau khi mua về, bạn sơ chế bỏ mang, đầu, ruột cá rồi dùng giấy thấm cho cá thật khô, dùng thìa nạo lấy thịt cá. Lưu ý, trong quá trình nạo thịt cá, nếu thấy xương lẫn vào thịt thì dùng nhíp gắp ra để món ăn mịn hơn nhé.
- Bước 2: Trộn thịt cá đã nạo vào âu và cho thêm các gia vị đầu hành trắng, tỏi, hành, mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay sao cho vừa ăn rồi thêm da heo, mỡ heo vào rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Kế tiếp, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc âu cá lại, cho vào tủ lạnh khoảng một giờ cho cá lạnh và ngấm gia vị đậm đà.
- Bước 3: Sau 1 giờ, bạn lấy âu cá ra, dùng cây đánh dẹp, đánh cho đến khi chả dẻo mịn, sờ dính tay là được hoặc bạn có thể cho vào cối đá quết đến khi chả cá dẻo thơm. Mách nhỏ, dùng cối đá quết sẽ làm chả cá mịn, dai, thơm hơn đấy!
- Bước 4: Khi chả cá đã quết đến độ đạt yêu cầu, bạn tiến hành vo chả cá. Lúc này, hãy vo chả thành miếng tròn lớn nhỏ tuỳ thích rồi ấn dẹp và chiên vàng với lửa nhỏ.
Nếu bạn không thích chả cá chiên thì có thể chế biến theo phương pháp hấp. Đối với chả hấp, bạn cũng làm cũng tương tự và cho thêm mỡ heo, da heo cắt sợi vào nhồi cùng để chả khi hấp chín sẽ không bị tanh và khô. Nếu không thích mỡ thì có thể thay bằng giò sống. Chả cá sau khi hấp chín, bạn đánh tan một lòng đỏ phết mặt chả và đặt lại vào lồng hấp khoảng 1 phút cho có màu vàng nhìn hấp dẫn hơn.
Với cách làm đơn giản như vậy là bạn đã có một món chả cá Quy Nhơn hấp hoặc chiên thơm ngon tuyệt hảo lại đảm bảo vệ sinh. Vậy còn chần chừ gì nữa, vào bếp thực hiện ngay nào!
5/ Bảo quản chả cá ngon nhất:
Chả cá Quy Nhơn ngon nhất nên được bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tốt nhất là để trong ngăn mát tủ lạnh. Không để ở nơi có nhiệt độ cao và nơi có ánh sáng mặt trời.
✅ Nhận đặt hàng đặc sản Bình Định hôm nay: Chả ram tôm đất nhà làm ngon nhất hôm nay
0 nhận xét: