Mua đặc sản bánh ít lá gai Bình Định ở đâu tại TP.HCM

Mua đặc sản bánh ít lá gai Bình Định ở đâu tại TP.HCM:


Hiện nay, Cô Ba Lâm chuyên cung cấp và bán các món ăn đặc sản từ Bình Định với giá cực kỳ tốt.




Địa chỉ tại: 20 Nguyễn Thiện Thuật, P24, Quận Bình Thạnh. Rất nhiều món ngon do chính người dân Bình Định làm. Được ông bà ngày xa xưa tạo nên nét văn hóa ẩm thực đặc sắc dành cho mọi người dân tại Bình Định.


Nét mộc mạc, dân giã với bánh ít lá gai Bình Định.


Nếu xứ Nghệ nổi tiếng với kẹo Cu Đơ, Sóc Trăng được biết đến với bánh Pía thì xứ nẫu Bình Định lại nổi tiếng với bánh ít lá gai. Dù chỉ là món bánh quê dân giã, mộc mạc nhưng trong lòng người dân Bình Định loại bánh này không đơn thuần là một thứ bánh. Nó còn là tình cảm, là tấm lòng và là biểu tượng của cả con người xứ Nẫu nơi đây.

Một số sản phẩm giá rẻ: Đặc sản Bình Định giá rẻ

Mộc mạc, dân giã với cách làm bánh ít lá gai


Không cầu kỳ, mất nhiều thời gian và công đoạn như một số loại bánh khác, bánh ít lá gai là thứ bánh đơn giản mà bất cứ ai sinh ra tại mảnh đất Bình Định đều nằm lòng cách làm loại bánh này.


 gia-ban--banh-it-la-gai


Theo kinh nghiệm được lưu truyền từ xưa, bánh ít được làm từ thứ nếp thơm dẻo được vo sạch, ngâm kỹ sau đó được xay nhuyễn, chắt lấy thứ bột mịn dẻo. Sau đó, thứ bột ấy sẽ được nhào kỹ với nước cốt của lá gai. Ban đầu, bột chỉ có sắc xanh biêng biếc nhưng sau khi bánh chín màu xanh ấy sẽ dần chuyển thành màu đen đặc trưng.

Nhân bánh ít thường được làm bằng đậu xanh giã nhuyễn hoặc dừa tươi nạo. Nhân bánh ngon là nhân có đủ vị ngọt của đường, vị béo ngậy của đậu xanh và dừa tươi. Ở một số địa phương khác, nhân bánh có thể có thêm tôm, thêm thịt hay một số gia vị khác nhưng nét đặc trưng của bánh ít Bình Định vẫn là gừng, đậu và dừa tươi.

Bánh ít lá gai Bình Định được gói bằng lá chuối. Lá gói bánh được cắt thành hình trái tim. Quá trình gói bánh, người làm bánh phải gói sao cho bánh có hình chóp tựa như những chiếc kim tự tháp nhỏ. Có như vậy mới là món bánh đặc trưng của xứ Nẫu từ hình dáng, màu sắc tới hương vị bên trong.


Bánh ít lá gai – món bánh với hương vị đặc trưng.


Với những con người xứ Nẫu, bánh ít lá gai là món bánh không thể thiếu được trong đời sống thường ngày. Bánh ít xuất hiện ở khắp mọi nơi, len lỏi, gắn bó với cuộc sống của người dân Bình Định từ thủa ấu thơ. Cứ vậy, món bánh này trở thành một phần ký ức trong cuộc đời của mỗi người con xứ Nẫu.

Xem thêm món ăn đặc sản từ nhà quê: Bánh tráng chả cá quy nhơn




Sẽ chẳng ai quên được hưng vị đặc trưng của loại bánh được gói bằng lá chuối xanh mượt, mỡ màng. Sẽ không ai quên được mùi thơm của nếp, vị béo béo của dầu, vị thơm của dừa và đậu. Cũng sẽ không có một ai quên được thứ bánh có lớp vỏ bột nếp đen như mái tóc suôn dài của những cô thôn nữ. Cắn thử một miếng bánh, mọi giác quan trong bạn dường như được thức tỉnh.

Thứ bánh ấy tựa như con người Bình Định với làn da rám nắng miền Trung rát bỏng. Ẩn chứa bên trong đó là những con người hiền lành, tốt bụng, thân thiện và ngọt ngào tựa như vị ngọt của đường, của đậu, của dừa hòa quyện, trộn lẫn vào nhau.

Chính vì điều đó, không chỉ những con người Bình Định mà bất cứ ai đã một lần thưởng thức một miếng bánh ít lá gai thì suốt đời này hương vị ấy vẫn luôn theo bạn, nhắc nhở bạn về xứ Nẫu với món bán đặc trưng cùng những con người đáng yêu mến.

Nếu bạn là một người yêu mến ẩm thực? Nếu bạn ấn tượng với con người xứ Nẫu cần cù? Nếu bạn có dịp ghé thăm Bình Định, hãy một lần thưởng thức bánh ít lá gai – món bánh dân dã đặc trưng, biểu tượng cho văn hóa, con người xứ Nẫu Bình Định nhé.

Xem chi tiết tại: http://giachagiotomdatbinhdinh.blogspot.com/2018/05/mua-sac-san-banh-it-la-gai-binh-dinh.html

Previous Post
Next Post

Người viết tin :

0 nhận xét: