Đặc sản chả giò tôm đất cô ba lâm tại TP.HCM - Theo ông bà ngày trước thì Chả giò tôm đất là một đặc sản của miền Trung, sự giòn rụm của vỏ, sự thơm ngậy của nhân đã tạo ra một sức hấp dẫn không thể chối từ. Và nay, có tên gọi là chả ram tôm đất cũng giống với tên chả giò tôm đất theo tiêng địa phương, cũng bởi vì theo tên gọi gợi mở là một món ăn độc đáo, giản dị của miền quê này đã có mặt ở khắp mọi miền trên cả nước, từ những bữa tiệc sang chảnh trong nhà hàng cao cấp cho tới những quán cóc bình dân. 

món ăn chả giò năm 2018


Do đó, thương hiệu món ăn Chả giò tôm đất cô Ba Lâm ra cứ thế lấy lòng tất cả các thượng khách, những ai đã từng một lần thử dùng qua món ăn này. Vậy điều gì đã làm cho chả giò tôm đất có một sức hút mãnh liệt đến vậy?



Chả ram tôm đất cô Ba Lâm 
  1. Đôi nét về chả giò tôm đất cô Ba Lâm

  • Chả giò tôm đất

Chả giò tôm đất là đặc sản rất nổi tiếng của Bình Định. Thoạt nhìn món ăn này chúng ta sẽ liên tưởng tới món “nem rán” của miền bắc và món “chả giò” của miền nam. Trên thực tế chúng khá giống nhau về nguyên liệu, cách chế biến. Tuy nhiên vỏ của “ram” có phần vàng hơn, giòn hơn “nem” của miền bắc, ăn vào giòn rụm, không hút nhiều dầu, ăn vào không ngấy.
  • Chả giò tôm đất cô Ba Lâm

Nếu ai đã có dịp đặt chân tới vùng đất Bình Định anh hùng mà chưa thưởng thức món chả ram tôm đất thì thật là một thiệt thòi lớn. Chả giò tôm đất là món ăn mang những nét dân dã, giản dị những cũng không kém phần đậm đã, tinh tế. Có rất nhiều cơ sở sản xuất chả ram tôm đất tại Bình Định nhưng điều gì đã làm cho chả ram tôm đất cô ba Lâm được nhiều người yêu thích nhất. Đó là nhờ sự chọn lựa kỹ càng trong nguyên liệu, sự tận tâm trong cách chế biến và sự trân trọng trong từng sản phẩm gửi đến khách hàng.

Chả giò tôm đất cô Ba Lâm là một thương hiệu nổi tiếng tại Bình Định, chuyên sản xuất chả ram tôm đất cung cấp đến khắp các tỉnh thành cả nước. Hiện tại, ngoài cơ sở chính tại An Nhơn, Bình Định, chả ram tôm đất cô Ba Lâm cũng đã có cửa hàng tại Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống các nhà phân phối có mặt khắp các tỉnh thành trên cả nước.
  • Cảm nhận của khách hàng

Về ẩm thực nói chung thì mỗi người sẽ có những cảm nhận rất riêng. Nhưng với chả ram tôm đất cô Ba Lâm thì một điểm chung là khách hàng rất yêu thích. Chính sự giản đơn trong nguyên liệu, sự khéo léo trong chế biến cùng vị tươi ngon của sản phẩm đã tạo ra một sức hút khó cưỡng lại của chả ram tôm đất. Khi ăn, đầu tiên là vị giòn của ram làm cho thượng khách cảm nhận được cái thú của món ăn. Tiếp đến, vị đậm đà của gia vị thấm trong tôm và thịt làm cho vị giác được kích thích. Những người sành ăn sẽ cảm nhận được vị thơm lừng của hành hương và vị ngọt tự nhiên của con tôm đất, ăn kèm với rau mùi, hoà quyện tất cả gia vị lại ăn rất dễ bị ghiền.

cha-gio

Ở mỗi vùng miền người ta có khẩu vị riêng, chả ram tôm đất có vị ngọt tự nhiên, vị đậm đà. Chính vì thế đây là một trong những món được ưa chuộng trên khắp mọi miền của đất nước, từ những vị khách sang trọng khó tính, đến một đứa trẻ con chưa biết nói vẫn thích ăn chả ram tôm đất là vậy.
  • Với đối tác

Chả giò tôm đất cô Ba Lâm là thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, các đối tác khi hợp tác cùng công ty sẽ được nhiều ưu đãi về giá, được triết khấu cao khi đặt hàng số lượng lớn. Tác phong làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp, đúng hẹn là những điểm mà khách hàng đánh giá rất cao tại địa chỉ này.

Cách làm chả giò tôm đất ngon tại nhà

A. Sơ chế nguyên liệu

- Tôm đất rửa sạch, cắt bỏ đầu, lột vỏ ngoài, rút chỉ đen trên lưng tôm, nhớ để đuôi tôm khi chiên xèo ra rất đẹp. Nếu tôm đất to quá thì cắt làm 2 để cuốn, ướp tôm với ½ muỗng muối, đường và ít tiêu để trong tủ lạnh 10-20 phút cho thấm gia vị.
- Thịt 3 rọi rửa sạch băm nhỏ  nêm gia vị cho vừa.
- Hành tím thái lát mỏng đem phơi nắng cho héo sơ là được.

B. Cách cuốn chả giò

- Chuẩn bị mâm khay sạch để cuốn chả
- Chuẩn bị thau nước để thấm bánh tráng, nên nặn vào nước vài miếng chanh, như thế khi chiên cuốn chả ram sẽ vàng và giòn hơn.
- Để mép cuốn chả không bị bung khi chiên thì dùng lòng trắng trứng gà để dán lại
- Bánh tráng nhúng qua nước cho mềm, làm tới đâu thì nhúng tới đó tránh bánh tráng bị khô, đặt vào mép bánh 1 con tôm, 1 ít thịt mỡ đã trộn nguyên liệu ở trên, vài lát hành tím. Giữ mép bánh rồi cuốn từ từ đến mép còn lại thì dùng lòng trắng trứng gà quét 1 lớp rồi cuốn tiếp.
- Xếp cuốn ra mâm và cuốn tiếp cho hết nguyên liệu


C. Bí quyết chiên chả giò giòn rụm thơm ngon

Chiên chả ram cũng là cả một quá trình nghệ thuật để chả vừa chín giòn tới mà không bị cháy. Cho chảo lên bếp lửa, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, cho hơi nhiều dầu xíu để chiên ngập được cuốn. Có một bí quyết nhỏ để chả ram có thể giòn lâu là nặn vào dầu vài giọt chanh. Dùng đũa gắp chả ram thả nhẹ nhàng vào trong dầu, trở đều các mặt đến khi thấy chả vàng là gắp ra đĩa có lót 1 lớp giấy hút dầu. Tiếp tục chiên những cuốn còn lại.

Để chả ram chín đều cả trong và ngoài đó cho 1 tép tỏi vào trong dầu, đến khi tỏi vàng thì cho chả ram vào chiên cả bằng lửa to 4 phút đầu, sau đó cho lửa nhỏ chiên tiếp với thời gian như vậy. Như thế cuốn sẽ chín đều từ trong ra ngoài và có thể để được lâu được, tránh chiên với lửa lớn liên tục có thể làm cuốn bị cháy hoặc bị trường hợp chả ram ở ngoài chín nhưng bên trong còn sống.


D. Những lưu ý để có món chả giò tôm đất ngon nhất

- Tôm đất chọn loại tươi, tốt nhất là vừa mới bắt, như thế thịt mới săn và ngọt. Tốt nh tất là để nguyên con để cuốn, nếu loại tôm to có thể cắt làm 2. Không băm nhỏ, như thế khi ăn không cảm nhận được vị ngọt từ tôm đất.
- Thịt mỡ làm chả ram chọn loại ba chỉ phần gáy như thế mới cho hương vị đúng điệu và ăn không bị ngấy.
- Chả giò tôm đất không cần quá nhiều nguyên liệu như các loại chả ram khác (nấm mèo, bún, cà rốt), chỉ đơn giản là tôm đất và thịt heo mỡ xay, đó chính là cái tạo ra hương vị thơm ngon riêng cho món ăn này.
- Khi cuốn không chặt quá sẽ không chín nguyên liệu bên trong, hay lỏng tay quá cuốn sẽ rơi vãi nguyên liệu.

  1. Cam kết chất lượng

Cơ sở sản xuất chả giò tôm đất cô Ba Lâm được thành lập với mong muốn đêm lại những sản phẩm giá trị, chất lượng đến tay người tiêu dùng. Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực cho chúng tôi tiếp tục hoàn thiện, mở rộng và phát triển sản xuất. Chúng tôi cam kết:

+ Sản phẩm được kiểm định chặt chẽ về chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Nguồn nguyên liệu đầu vào sạch, có nguồn gốc rõ ràng.
+ Các đối tác sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về giá cả.
+ Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, bán hàng nhanh chóng.
+ Chúng tôi cam kết và chịu trách nhiệm tới cùng về chất lượng sản phẩm.


  1. Liên hệ

Nếu khách hàng có nhu cầu về sản phẩm để phục vụ đám hỏi, tiệc tùng… hay hợp tác để trở thành nhà phân phối chả ram tôm đất cô Ba Lâm trên thị trường thì có thể liên hệ theo địa chỉ :
Cơ sở sản xuất tại Bình Định :
Đội 1, thôn Thắng Công, xã Nhơn Phúc, An Nhơn, Bình Định.
Cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh:
58/96/25 Phan Chu Trinh, Phường 24, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline : 0904 506 138.
Website: https://charamtomdatcobalam.vn/

Previous Post
First

Người viết tin :

0 nhận xét: