Do đó, thương hiệu món ăn Chả giò tôm đất cô Ba Lâm ra cứ thế lấy lòng tất cả các thượng khách, những ai đã từng một lần thử dùng qua món ăn này. Vậy điều gì đã làm cho chả giò tôm đất có một sức hút mãnh liệt đến vậy?
Chả ram tôm đất cô Ba Lâm
Đôi nét về chả giò tôm đất cô Ba Lâm
Chả giò tôm đất
Chả giò tôm đất cô Ba Lâm
Chả giò tôm đất cô Ba Lâm là một thương hiệu nổi tiếng tại Bình Định, chuyên sản xuất chả ram tôm đất cung cấp đến khắp các tỉnh thành cả nước. Hiện tại, ngoài cơ sở chính tại An Nhơn, Bình Định, chả ram tôm đất cô Ba Lâm cũng đã có cửa hàng tại Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống các nhà phân phối có mặt khắp các tỉnh thành trên cả nước.
Cảm nhận của khách hàng
Với đối tác
Cách làm chả giò tôm đất ngon tại nhà
A. Sơ chế nguyên liệu
- Tôm đất rửa sạch, cắt bỏ đầu, lột vỏ ngoài, rút chỉ đen trên lưng tôm, nhớ để đuôi tôm khi chiên xèo ra rất đẹp. Nếu tôm đất to quá thì cắt làm 2 để cuốn, ướp tôm với ½ muỗng muối, đường và ít tiêu để trong tủ lạnh 10-20 phút cho thấm gia vị.
- Thịt 3 rọi rửa sạch băm nhỏ nêm gia vị cho vừa.
- Hành tím thái lát mỏng đem phơi nắng cho héo sơ là được.
B. Cách cuốn chả giò
- Chuẩn bị mâm khay sạch để cuốn chả
- Chuẩn bị thau nước để thấm bánh tráng, nên nặn vào nước vài miếng chanh, như thế khi chiên cuốn chả ram sẽ vàng và giòn hơn.
- Để mép cuốn chả không bị bung khi chiên thì dùng lòng trắng trứng gà để dán lại
- Bánh tráng nhúng qua nước cho mềm, làm tới đâu thì nhúng tới đó tránh bánh tráng bị khô, đặt vào mép bánh 1 con tôm, 1 ít thịt mỡ đã trộn nguyên liệu ở trên, vài lát hành tím. Giữ mép bánh rồi cuốn từ từ đến mép còn lại thì dùng lòng trắng trứng gà quét 1 lớp rồi cuốn tiếp.
- Xếp cuốn ra mâm và cuốn tiếp cho hết nguyên liệu
C. Bí quyết chiên chả giò giòn rụm thơm ngon
Chiên chả ram cũng là cả một quá trình nghệ thuật để chả vừa chín giòn tới mà không bị cháy. Cho chảo lên bếp lửa, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, cho hơi nhiều dầu xíu để chiên ngập được cuốn. Có một bí quyết nhỏ để chả ram có thể giòn lâu là nặn vào dầu vài giọt chanh. Dùng đũa gắp chả ram thả nhẹ nhàng vào trong dầu, trở đều các mặt đến khi thấy chả vàng là gắp ra đĩa có lót 1 lớp giấy hút dầu. Tiếp tục chiên những cuốn còn lại.
Để chả ram chín đều cả trong và ngoài đó cho 1 tép tỏi vào trong dầu, đến khi tỏi vàng thì cho chả ram vào chiên cả bằng lửa to 4 phút đầu, sau đó cho lửa nhỏ chiên tiếp với thời gian như vậy. Như thế cuốn sẽ chín đều từ trong ra ngoài và có thể để được lâu được, tránh chiên với lửa lớn liên tục có thể làm cuốn bị cháy hoặc bị trường hợp chả ram ở ngoài chín nhưng bên trong còn sống.
D. Những lưu ý để có món chả giò tôm đất ngon nhất
- Tôm đất chọn loại tươi, tốt nhất là vừa mới bắt, như thế thịt mới săn và ngọt. Tốt nh tất là để nguyên con để cuốn, nếu loại tôm to có thể cắt làm 2. Không băm nhỏ, như thế khi ăn không cảm nhận được vị ngọt từ tôm đất.
- Thịt mỡ làm chả ram chọn loại ba chỉ phần gáy như thế mới cho hương vị đúng điệu và ăn không bị ngấy.
- Chả giò tôm đất không cần quá nhiều nguyên liệu như các loại chả ram khác (nấm mèo, bún, cà rốt), chỉ đơn giản là tôm đất và thịt heo mỡ xay, đó chính là cái tạo ra hương vị thơm ngon riêng cho món ăn này.
- Khi cuốn không chặt quá sẽ không chín nguyên liệu bên trong, hay lỏng tay quá cuốn sẽ rơi vãi nguyên liệu.
Cam kết chất lượng
+ Sản phẩm được kiểm định chặt chẽ về chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Nguồn nguyên liệu đầu vào sạch, có nguồn gốc rõ ràng.
+ Các đối tác sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về giá cả.
+ Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, bán hàng nhanh chóng.
+ Chúng tôi cam kết và chịu trách nhiệm tới cùng về chất lượng sản phẩm.
Liên hệ
Cơ sở sản xuất tại Bình Định :
Đội 1, thôn Thắng Công, xã Nhơn Phúc, An Nhơn, Bình Định.
Cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh:
58/96/25 Phan Chu Trinh, Phường 24, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline : 0904 506 138.
Website: https://charamtomdatcobalam.vn/
0 nhận xét: